Cafe Vintage và Retro: Phong cách thiết kế quán cafe thu hút mọi ánh nhìn!

Sống giữa cuộc sống xa hoa, hiện đại người ta dường như lại muốn hướng tới những thứ xưa cũ, hoài niệm về những ngày đã qua để tìm lại những góc bình yên, tĩnh lặng trong tâm hồn. Bởi vậy mà những quán cafe Vintage & Retro mang hơi hướng cổ điển của thế kỷ trước luôn là những địa điểm hút khách nhất hiện nay.

Xem thêm: 5 phong cách thiết kế quán cafe Hot nhất 2017

  1. Đặc điểm của phong cách cafe Vintage và Retro

  • Cổ điển, cũ kỹ chính là đặc điểm đặc trưng của phong cách thiết kế quen thuộc mà mới lạ, độc đáo này.
  • Phong cách cafe Vintage là phong cách thiết kế không gian theo phong cách của những thập niên 60, 70 của thế kỷ trước.
  • Phong cách cafe Retro là những thứ còn cũ kỹ hơn nữa, kết hợp hài hoà với nét hiện đại đương thời; nó là phong cách của những năm từ thập niên 40 đến thập niên 80.
cafe vintage đen đá
Không gian cafe Vintage & Retro tại chuỗi cafe Đen Đá
  • Ở mỗi châu lục, mỗi khu vực, mỗi quốc gia lại có những nền văn hóa khác nhau, cũng bởi vậy mà guu thẩm mỹ của con người ở mỗi nơi cũng khác nhau. Phong cách cafe vintage ở Châu Âu khác với ở Châu Mỹ, Châu Á, Châu Phi… mỗi phong cách lại có những vẻ đẹp riêng nhưng phong cách vintage Châu Âu đang là phong cách thiết kế quán cafe được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam đang rất ưa chuộng bởi nó mang hơi thở xưa cũ của một thời đã qua, dường như nó vẫn mang trong mình cái gì đó rất xa hoa, diễm lệ của một Paris hay một London hào nhoáng.
  • Ngồi nhâm nhi một tách cafe, một tách trà sữa, hay một ly cocktail, và nghe những bản nhạc cổ điển trong một không gian mang hơi thở của thời gian luôn khiến con người ta được trải lòng hơn, giúp cho những bạn trẻ, những thế hệ hiện đại hiểu được thêm đôi chút về cuộc sống của những thế hệ trước.
bàn ghế cafe
Góc hoài cổ tại Bâng Khuâng cà phê
  • Ở Sài Gòn hiện nay cũng có nhiều quán cafe thiết kế theo phong cách Vintage & Retro rất độc đáo, mới lạ; có quán dựng lại những tháng ngày chiến tranh gian khổ ở Việt Nam, có quán lại đi theo phong cách của những quán bar cổ điển của nước Pháp, ở đâu đó lại có những góc nhỏ của một nước Mỹ bụi bặm, phóng khoáng… Nhưng những quán theo phong cách cafe Vintage Châu Âu cổ điển luôn là những góc quán được nhiều khách hàng lui tới nhất, nó là nơi để những người lớn tuổi hoài cổ và cũng là nơi để những bạn trẻ có thể dễ dàng hàn huyên, tậm sự với nhau những câu chuyện buồn vui của cuộc sống.
Quán cafe CỘNG ở Sài Gòn
Quán cafe CỘNG đậm chất hoài cổ ở Sài Gòn
  • Những mảng tường bong tróc, những lớp sơn cũ kỹ, những chiếc bàn ghế gỗ, bàn ghế sắt bạc màu, những món đồ cổ, những bức ảnh đen trắng… chính là “chất liệu” không thể thiếu để bạn vẽ lên cho mình một không gian cổ kính, để tạo nên những điểm đặc biệt, mang đến cho khách hàng của mình những hơi thở mới mẻ giữa cuộc sống hiện đại.
  1. Những quán cafe thiết kế theo phong cách cafe Vintage & Retro đang hot nhất hiện nay

Quay về những năm đầu của thế kỷ XXI, ở thời điểm đó người ta luôn chạy theo những thứ hiện đại, xa hoa, tráng lệ… Nhưng cho đến thời điểm hiện tại có lẽ vẻ đẹp đó đã bị bão hòa với cuộc sống, nó đã trở lên quá quen thuộc, cũ kỹ và cho tới ngày hôm nay người ta lại quay đầu nhìn lại quá khứ và muốn đi tìm lại những thứ đã qua, những thứ mà họ đã vô tình đánh mất từ lúc nào không hay. Chính bởi vậy mà phong cách cafe vintage & retro đang làm mưa làm gió trong đời sống hiện đại từ phong cách thiết kế nội thất cho tới thời trang, ẩm thực, cafe

quầy bar cafe

Xem thêm: Quầy bar cafe phong cách Vintage

Phong cách cafe Vintage, cafe Retro cũng mới xuất hiện ở Việt Nam nên những quán mang hơi hướng này còn rất ít, ngay cả ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế,… cũng khó mà kiếm được một góc quán có thiết kế tương tự. Vì vậy, chúng tôi tin rằng quán của bạn sẽ rất đặc biệt và thu hút được sự quan tâm, chú ý của nhiều khách hàng nếu bạn thiết kế theo phong cách Vintage hoặc Retro. Retro Furniture- xưởng bàn ghế cafe Retro sẽ đồng hành cùng bạn với những ý tưởng, thiết kế, sản phẩm độc đáo, sáng góp phần tạo nên quán cafe mang phong cách của riêng bạn.