Thiết kế nội thất bàn ghế gỗ phong cách Vintage

Có lẽ phong cách Vintage chẳng còn lạ lẫm gì với chúng ta nữa, giữa một thành phố mình sinh sống ai cũng sẽ dễ dàng tìm được một quán cafe Vintage ưng ý. Cho thấy sự cạnh tranh mãnh liệt để tranh giành khách hàng trong ngành café nói chung và cái phong cách này nói riêng. Thấu hiểu được xu thế cũng như sự trăn trở tìm kiếm về nội thất phong cách Vintage, Xưởng bàn ghế cafe Retro tìm hiểu và bắt kịp xu hướng thiết kế để có quán cafe với phong cách vintage độc đáo nhất.

Hiểu một chút về phong cách Vintage

Phong cách Vintage được hình thành từ giữa thế kỷ 20, thiết kế nội thất phong cách này chính là sự pha trộn giữa phong cách cổ điển và hiện đại một cách hoàn hảo. Vintage mang đến không gian sống với những vẻ đẹp nhẹ nhàng và sự hoài cổ, đôi khi lại hết sức bình dị.

Bàn ghế gỗ phong cách vintage
Không gian Vintage ấm cúng, cũ kỹ và gần gũi

Đặc biệt đây là phong cách không bao giờ bị lãng quên, không bao giờ lạc hậu. Xã hội ngày càng phát triển và con người trở nên quen dần với những cái mới, tuy nhiên trong tiềm thức của mỗi người sẽ muốn hoài niệm về những kí ức cũ.

Đặc điểm nội thất bàn ghế gỗ theo phong cách Vintage

Nhắc đến nội thất bàn ghế phong cách vintage thì có lẽ gỗ là chất liệu phù hợp nhất để thể hiện trọn vẹn phong cách này. Bàn ghế gỗ có nhiều tone màu hợp với sự cũ kỹ pha chút hiện đại.

Màu sắc thường sử dụng trong nội thất bàn ghế gỗ phong cách Vintage thường là những gam màu nhẹ nhàng, nhã nhặn, thông thường là màu trắng và những gam màu nhạt như kem, be, màu nude, màu xanh nhạt,…. Có thể thấy màu trắng là tone màu đước nhiều chủ quán cafe lựa chọn bởi nó dễ trang trí và bày trí nội thất. Dưới đây là tone trắng cùng bàn ghế gỗ cao cấp đọc lạ và rất thanh nhã.

Bàn ghế cafe phong cachs Vintage
Tone màu trắng cùng bàn ghế gỗ lộ vẽ thanh thoát

Song song đó là các tone màu xỉn tối và nhạt màu rất được. Cùng các tone này thì loại bàn ghế dưới đây là cực kỳ phù hợp:

Thiết kế bàn ghế gỗ theo phong cách Vintage
Mẫu ghế gỗ cao cấp trong phong cách vintage

Đặc biệt dòng bàn ghế gỗ phong cách Vintage trên này cũng là dòng ghế gỗ cao cấp nằm trong top các bàn ghế hot nhất năm 2017 và hiện đã có mặt tại Xưởng bàn ghế cafe Retro. Cùng tham khảo thêm mẫu bàn ghế gỗ cao cấp này tại Xưởng nhé.

Dòng ghế gỗ tự nhiện mới lạ có điểm lựa lưng cong uyển chuyển hoàn toàn hòa hợp trong lối Vintage nhẹ nhàng.

bàn ghế quán cafe
bàn ghế gỗ tông nâu trầm đậm kết hợp sơn tường cũ xanh nhạt chất Vintage

Song song với việc bắt mắt, đẹp và độc đáo thì bước vào không gian nội thất Vintage người ta sẽ cảm nhận được sự gần gũi, ấm áp và mộc mạc. Phong cách này cũng thường được nhắc đến giống như hiện thân của dòng thời gian. Dưới đây là mẫu bàn ghế gỗ phong cách Vintage đã từng là một nội thất xuất hiện hầu hết các gia đình của 10 năm trước, thậm chí giờ một số gia đình vẫn sử dụng loại bàn ghế gỗ này.

Bàn ghế cafe vintage thường có màu nâu sẫm và chất liệu bằng gỗ
bàn ghế gỗ phong cách Vintage

Với mẫu ghế gỗ dáng cao thanh mảnh này rất hợp với các quán cafe Vintage ngoài trời pha trộn chút hiện đại và cổ xưa

bàn ghế gỗ cafe vintage
Bàn ghế gỗ theo phong cách cafe Vintage

Lưu ý: Khi lựa chọn phong cách Vintage bạn cũng cần nắm được những yếu tố đặc trưng để có một không gian hài hòa. Không phải cứ sơn tường màu xỉn hay gom những vật dụng cũ là ra được phong cách Vintage mà thay vào đó cần có sự thiết kế tinh tế, cách bài trí có tính thống nhất. Vì vậy bên cạnh thiết kế nội thất bàn ghế phong cách Vintage thì các chủ quán cafe cần sưu tầm chọn lọc các vật dụng trang trí thật tinh tế và có ngụ ý.

Xem ngay tất cả c mẫu bàn ghế gỗ mà Xưởng đã tổng hợp và chọn lọc để có sự lựa chọn phù hợp với lối Vintage mà bạn muốn hướng đến nhé. Chúc các bạn thành công!