Lựa chọn bàn ghế cafe đẹp: ​bàn ghế cafe phong cách cổ điển Rustic

Phong cách cổ điển Rustic là sự kết hợp giữa yếu tố hiện đại và kiến trúc thiên nhiên, mang đậm hơi hướng của thời gian. Những mẫu bàn ghế cafe phong cách cổ điển đem đến không gian thoải mái, nhẹ nhàng từ chất liệu gỗ thô, gỗ nguyên tấm hiện rất được nhiều chủ quán cafe ưa chuộng.

Xem thêm: 5 phong cách quán cafe Hot nhất 2017

Phong cách cổ điển dường như là lựa chọn của rất nhiều thiết kế quán cafe đẹp hiện nay. Không chỉ đối với quần áo, phụ kiện, mà nó còn là xu hướng của phong cách cafe – phong cách cổ điển Rustic!

Xuất phát của phong cách cổ điển Rustic chính là những từ những thứ cơ bản và giản dị nhất từ những vùng nông thôn. Lấy ý tưởng từ những nguyên liệu mà họ lấy làm nhà, những nguyên liệu như gỗ để thô mộc không xử lý, gạch thô được người dân tận dụng để làm nhà, ngày nay đã trở thành một phong cách rất độc đáo tại các quán cafe.

bàn ghế cafe
Bàn ghế cafe phong cách cổ điển tại Bâng Khuâng cà phê

Bàn ghế cafe phong cách cổ điển: phong cách được nhiều chuỗi cafe sử dụng

Khi bạn đến một quán cafe và bắt gặp một chiếc bàn còn nguyên một gốc cây được chế tác gọn ghẽ lại hay một mặt bàn gỗ thô được ghép lại, thì đó chính là bàn ghế cafe phong cách Rustic mà nhiều người yêu thích.

Trong thời đại hiện nay, với những bước tiên không ngừng của khoa học hiện đại, của những phát minh mới, những thiết kế thời thượng thì lại không ít những người yêu thích phong cách cổ điển thô sơ. Nó tạo cho con người sự bình dị, đơn giản và thư giãn sau những bộn bề công việc.

bàn ghế cafe phong cách cổ điển
Bàn ghế cafe phong cách cổ điển Rustic với gỗ thông Mỹ và ống nước

Bàn ghế cafe phong cách cổ điển Rustic tuy đơn sơ nhưng nó lại được chế tác khá cầu kỳ và là tự chuẩn bị từ nguyên liệu đến cách chế tác rất mất thời gian.

Một chiếc bàn cỡ lớn được ghép lại từ nhiều mảnh gỗ khác nhau. Gỗ thô và sần sùi mang lại cảm giác cũ kỹ mà thoải mái, ấm áp. Để có được những sản phẩm như vậy, xưởng sản xuất đã phải tìm kiếm các loại nguyên liệu phù hợp với phong cách của mình. Chế tác sao cho hợp lý và đẹp mắt. Thô sơ những lại không hề thô kệch đó là những gì mà những người chế tác mong muốn ở những sản phẩm bàn ghế cafe của mình để gửi tới người sử dụng.

ghế cafe The Coffee House
Ghế cafe C03 kết hợp với bàn dài cổ điển tại chuỗi The Coffee House

Vật liệu chủ yếu để tạo nên bàn ghế cafe phong cách thô mộc đó là gỗ nguyên tấm, gỗ thông nhập khẩu sơn màu giả cổ mang dấu ấn của thời gian… Những loại gỗ nguyên khối được tận dụng một cách triệt để, nhất là các loại gốc cây, thân cây to bản. Đôi khi những bộ bàn ghế cafe phong cách thô mộc được tạo nên từ các mảnh ghép còn giữ nguyên cả vỏ cây tạo nên sự mộc mạc đến dễ gần.

bàn ghế cafe phong cách cổ điển
Ghế cafe phong cách cổ điển

Để tim kiếm những vật liệu này trong tự nhiên là càng ngày càng khó khăn do hiện tượng chặt phá cây. Những bộ bàn ghế được làm từ gốc cây nguyên khối khá đắt đỏ. Tuy nhiên điều ấy không hề ảnh hưởng đến những ý tưởng sáng tạo cho nội thất bàn ghế cafe phong cách cổ điển thô mộc của XƯỞNG BÀN GHẾ CAFE RETRO. Đến với XƯỞNG BÀN GHẾ CAFE RETRO để được tư vấn những mẫuu bàn ghế để trang trí quán cafe phong cách cổ điển Rustic cho riêng mình bạn nhé!