5 lưu ý giúp thuê mặt bằng mở quán cafe hiệu quả

Khi ở lưu thông trên đường, thứ mà bạn thấy nhiều chất chính là quán cafe. Khắp các nẻo đường, hang cùng ngõ hẻm, đâu đâu cũng thấy những quán cafe mọc lên theo đủ phong cách từ bình dân cho đến cao cấp. Chẳng lẽ bán cafe dễ thành công và lợi nhuận cao đến thế, nên người người – nhà nhà kinh doanh cafe? Kinh doanh cafe có thể là ngành kinh doanh siêu lợi nhuận, tuy nhiên không phải ai mở quán cafe cũng thành công. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của quán cafe, trong đó việc lựa chọn thuê mặt bằng mở quán cafe là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất. Chính vì thế khi quyết định tìm vị trí kinh doanh, mở quán cần hết sức lưu ý chọn được nơi tốt nhất với giá cả thích hợp. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc thuê mặt bằng mở quán cafe: vị trí, diện tích, giá thuê, thời gian cho thuê và hiện trạng mặt bằng

ghế sắt cafe the coffee house

Vị trí mặt bằng mở quán cafe

Nguyên tắc đầu tiên mọi người cần lưu ý khi tìm nơi mặt bằng cho thuê mở quán bán cafe chính là vị trí của địa điểm.Thông thường, để xem xét xem vị trí của nơi cho thuê mặt bằng kinh doanh quán cafe có tốt hay không phụ thuộc vào 3 yếu tố sau:

+ Mặt bằng có gần các khu vực đông dân cư như trường học, văn phòng công ty hay không.
+ Địa điểm bạn định thuê có thuận tiện giao thông không, nếu nằm trong hẻm quá nhỏ sẽ gây khó khăn trong việc đi lại của khách hàng.

+ Mặt bằng bạn dự định thuê mở quán cafe có gần với các khu giải trí khác hay không, nếu có thì đó sẽ là một lợi thế lớn bởi mọi người hiện nay có xu hướng sau khi cafe sẽ xem phim, ăn uống.
Vị trí mặt bằng là một trong những yếu tố cực quan trọng, nó ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh của bạn sau này.

Diện tích mặt bằng

Điều tiếp theo mà bạn cần chú ý khi muốn thuê mặt bằng mở quán cafe đó chính là diện tích mặt bằng. Việc lựa chọn diện tích mặt bằng lớn hay nhỏ phụ thuộc vào hình thức kinh doanh quán cafe và khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn muốn mở cafe sân vườn thì hẳn phải chọn một mặt bằng có diện tích lớn, rộng rãi. Còn nếu chỉ kinh doanh quán nhỏ dạng take away thì không cần mặt bằng quá lớn nhưng phải đảm bảo được các yếu tố như: nơi giữ xe, nhà vệ sinh…

Quán cafe phong cách Retro

Giá cho thuê mặt bằng để mở quán

Sau khi đã xem xét diện tích, vị trí mặt bằng chúng ta sẽ tiếp tục lưu tâm đến vấn đề giá cả, chi phí mặt bằng cho thuê bán quán cafe. Nếu bạn muốn thuê được mặt bằng tốt thì nên định ra mức chi phí mà mình có thể chi trả để thuê, chỉ nên thuê ở những nơi có mức giá phải chăng

Thời gian cho thuê mặt bằng mở quán cafe

Khi thuê mặt bằng cả bên thuê lẫn bên cho thuê đều muốn ký kết hợp đồng dài hạn để có được sự ổn định. Thường thì khi kinh doanh bất cứ một lĩnh vực nào phải mất từ 1 năm trở lên mới có thể thu hồi lại vốn và sau đó mới có lời nếu kinh doanh tốt. Do đó, bạn không nên ký hợp đồng ngắn hạn dưới 2 năm.

Hiện trạng mặt bằng

Kinh doanh quán cafe hiện nay rất phát triển song nó cũng là một lĩnh vực có tính cạnh tranh rất cao, do đó bạn phải thật chú ý khi thuê mặt bằng. Xem xét hiện trạng mặt bằng, tình trạng sử dụng đất của chủ cho thuê mặt bằng mở quán cafe như thế nào rồi hãy quyết định, tránh tình trạng bị thu hồi đất khi đang kinh doanh.

Mời bạn xem thêm: Thuê mặt bằng mở quán cafe: Chọn sai chỉ có thất bại

1_ Bạn phải tìm được mặt bằng gần công sở , khu văn phòng , gần trường cấp 1 ( vì cấp 1 thì phụ huynh vẫn còn đưa rước con cháu đi học ) , trường đại học , gần chợ ( vì lượng tiểu thương ở chợ rất lớn , và ổn định ) , gần siêu thị , nhà sách ,

2_ Đường 2 chiều nhỏ , không có con lươn chính giữa , hoặc nếu mặt bằng tại đó bạn rất thích , chọn đường 1 chiều thì không được chọn bên trái ( đường dành cho xe hơi ) , vì như vậy rất bất tiện , vì khách của bạn đa phần sẽ đi xe máy .

3_ Nếu trên 1 cung đường , đã có từ 2 đến 3 quán cafe rang xay trở lên , bạn không nên chọn mặt bằng tại đó , vì nếu bạn chọn , bạn đang chia sẻ lượng khách tại khu đó , trừ khi mặt bằng của bạn ngay góc hẻm , vị trí view đẹp thì ok .

4_ Tránh hướng nắng buổi sáng , vì cafe loại hình này , buổi sáng khách cũng khá đông , đặc biệt tầm 7h đến 10 .

5_ Phải có chổ để xe , hoặc nếu chủ quán xã giao tốt , bạn có thể để xe nhờ các nhà gần bên , hoặc bên kia đường . bạn lưu ý , nếu mặt bằng hẹp , các nhà gần bên ko để được nhờ xe thì bạn không nên mướn , vì khi lượng khách của bạn đông lên , bạn không đáp ứng được việc an toàn cho xe khách thì họ cũng sẽ bỏ bạn mà đi .

6_ Từ lề đường đến nhà phải tầm 3m , bạn sẽ để được 1 hàng xe và 2 bàn phía trước quán , và khi khách hàng mua mang đi , họ ko cần phải nói quá lớn tiếng để ng trong quầy nghe, điều này rất cần thiết.

7_ Mặt bằng trần nhà không cần phải quá cao , vì như vậy , không gian của bạn sẽ bị loãng đi , không tạo được cảm giác ấm cúng .

>>Tại sao lại chọn mở quán cafe<<<

>>Thiết kế menu quán cafe, định giá bán thức uống chuẩn không cần chỉnh<<<

 

The Retro Vietnam