Kinh nghiệm lựa chọn ly cafe đẹp giá rẻ và phù hợp

Chúng ta vẫn thương gọi là thưởng thức cafe hay vì uống cafe, vậy làm thế nào để việc thưởng thức cafe của khách hàng tinh tế và trọn vẹn nhất? Muốn cảm nhận được toàn bộ hương vị của cafe, không những phải chú ý đến hạt cafe rang xay, cách pha cafe ngon mà còn phải chú ý đến loại ly cafe sử dụng. Hôm nay, Retro Coffee sẽ giúp bạn đọc tìm ra cách lựa chọn ly cafe đẹp phù hợp để mang đến hương vị hoàn hảo nhất cho mỗi lần thưởng thức cafe.

Thưởng thức, không chỉ là cảm nhận của vị giác mà còn là cảm nhận qua thị giác. Chính vì thế, cách trình bày, trang trí khi sử dụng ly thủy tinh phù hợp cũng rất quan trọng góp phần làm nên hương vị của ly cafe.

Cafe, như chúng ta đã biết, có nhiều loại khác nhau như Cafe sữa nóng, cafe sữa đá, cafe đen, cafe đá… Tương ứng với mỗi loại cafe lại có một loại ly tách chuyên biệt. Sau đây, chúng tôi xin cung cấp một số loại ly tách tiêu biểu dùng để uống cafe.

Ly để uống cafe sữa đá

Đối với loại cafe này, ta nên chọn ly thủy tinh có dáng cao, có kiểu vân đẹp và lạ mắt, dễ tạo ra cho người uống cảm giác thích thú và ngon miệng. Thêm một chiếc muỗng để quấy cafe lên sẽ khiến việc thưởng thức cafe trở nên thật tuyệt vời.

ly cafe sữa đá
Ly cafe dáng cao cho cafe sữa đá

Ly để uống cafe sữa nóng hay ly cafe đen

Ta ưu tiên chọn những loại ly dáng thấp, kiểu có quai bằng gốm sứ hoặc ly thủy tinh. Bạn có thể chọn loại ly sứ cổ điển nhỏ nhắn hoặc loại hiện đại cứng cáp và chắc chắn hơn như sau.

ly cafe
Ly cafe kiểu cổ điển (hình ảnh mang tính minh họa)
ly cafe
Ly cafe kiểu hiện đại (hình ảnh mang tính minh họa)

Ly cafe Take away

Cuộc sống vội vã cuốn chúng ta đi nhanh đến nỗi chúng ta không thể thưởng thức ly cafe một cách từ tốn. Chính vì thế, ly Take away ra đời. Với chất liệu mỏng nhẹ, màu sắc, mẫu mã vô cùng đa dạng, loại ly này đã trở nên vô cùng phổ biến và được ưa chuộng.

ly cafe mang về
Bộ Ly cafe Take away, gói đường, túi xách tại Retro Coffee

Ly uống cafe Espresso, Cappuccino

Như chúng ta đã biết gốm, gốm sa thạch, sứ có khả năng giữ nhiệt tốt; còn thủy tinh làm cho cafe nhanh nguội; nhựa và kim loại dễ làm hỏng mùi vị của cafe; đồ sứ mỏng sẽ nhanh nóng và khó cầm trên tay. Vì thế, ly đựng Cappuccino và Espressio tốt nhất nên làm bằng sứ dày.

ly cafe espresso

Ly để uống cafe đen đậm đặc

Đây là loại cafe yêu cầu độ đậm đặc và chắt lọc cao. Chính vì thế, khi rót ra ly trông có vẻ rất ít. Đặc biệt, vì muốn tạo cảm giác ly cafe đầy, ta cho thêm nhiều đá khiến cafe bị nhạt.

Xem thêm: Mẹo khiến ly cafe pha ra luôn đậm đà dù có thêm đá

ly cafe đen
ly cafe đen đậm đặc

Việc lựa chọn đúng loại ly phù hợp với mỗi thức uống yêu thích đặc biệt là cafe không chỉ chứng tỏ sự am hiểu, tinh tế của người uống mà còn giúp cho chúng ta thưởng thức được đầy đủ hương vị của cafe nữa. Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi. Chúc bạn đọc lựa chọn ly cafe đẹp phù hợp nhất  cho loại cafe mà mình thưởng thức!

 

Bạn muốn mở quán cafe? Retro Coffee tài trợ máy xay cafe

tài trợ máy xay cafe

The Retro Vietnam